Mỳ Trường thọ là món ăn không thể không có trong ngày sinh nhật của bạn Trung Quốc. Người china quan niệm rằng, ăn uống mỳ Trường thọ sẽ mang đến sự bạo dạn khỏe, may mắn

*

Ý nghĩa mỳ Trường lâu Trung Quốc

Ở Trung Quốc, người Hán có phong tục ăn mì trường thọ vào trong ngày sinh nhật. Phong tục này còn có liên quan lại tới Hán Vũ Đế, tương truyền rằng, Hán Vũ Đế tin vào quỷ thần, tướng mạo số. Một hôm đang ngồi nói chuyện cùng các vị đại thần, nói đến tuổi thọ, Hán Vũ Đế nói: “Trong 相书_Tương thư có viết, người dân có nhân trung dài thì vẫn sống thọ, nhân trung lâu năm 1 tấc đã sống thọ tới trăm tuổi”. Đại thần Đông Phương Sóc nghe xong xuôi liền nhảy cười, các quan đại thần đều cảm thấy khó hiểu với trách ông sao lại bất kính như vậy. Hán Vũ Đế hỏi bởi vì sao ông lại cười như vậy, Đông Phương Sóc giải thích: “Thần không cười hoàng thượng mà cười Bành Tổ. Trường hợp như người dân có nhân trung lâu năm 1 tấc rất có thể thọ tới 100 tuổi, vậy Bành Tổ lâu 800 tuổi nhân chung buộc phải dài tới 8 tấc, mặt nhiều năm tới vậy sao”. Các vị đại thần nghe ngừng đều nhảy cười , coi ra mong mỏi sống thọ, làm cho mặt lâu năm ra là vấn đề không thể, nhưng có biến tấu để miêu tả mong ước về tuổi thọ. 面 là mì cũng tức là mặt, vậy mì dài cũng có nghĩa là mặt dài, vậy nên tín đồ ta dùng các loại mì tất cả sợi dài để bộc lộ mong mong sống thọ. Lâu dần hình thành hình thành thói quen nạp năng lượng mì trường lâu vào mỗi thời gian sinh nhật với lưu truyền tới ngày nay. Gai mì trường thọ dài ra hơn mì thường, khi ăn uống không được thiết kế đứt sợi mì mà yêu cầu đưa cả gai vào miệng.

Bạn đang xem: Mì trường thọ tiếng trung

*

Mỳ Trường thọ là món ăn luôn luôn phải có trong ngày sinh Nhật của người Trung Quốc

Ngoài ra còn 1 cách lý giải khác cho tên của món mì này:

Do tua mì để làm món mì này vừa lâu năm “长”/cháng/ vừa mảnh “瘦” /shòu/, phạt âm kiểu như với ngôi trường thọ“长寿” /chángshòu/ nên được gọi là mì trường Thọ, cũng bởi thế mà người ta sử dụng món này nhằm chúc thọ. Dần dần dần, nạp năng lượng mì trường lâu vào thời điểm sinh nhật trở phong tục truyền thống cuội nguồn của bạn Trung Quốc.

*

Cách có tác dụng mỳ trường Thọ đề xuất phảirất tỉ mỉ, yên cầu đầu nhà bếp phải có tay nghề cao

*

Mỳ Trường thọ yêu cầu không được gia công đứt gai mỳ

*

Nguyên liệu :

Nguyên liệu bao gồm của mì trường thọ là bột mì kết hợp với nhiều loại gia vị, biểu lộ những lời chúc tốt đẹp cho tương lai.

Nguyên liệu gồm: Bread Flour là bột bánh mì(loại bột có hàm lượng gluten cao trường đoản cú 11.5 – 13%), nước lọc, trứng cút, cà chua bi, dầu cải, nấm mèo hương, mù tạt, rau củ cải muối thái phân tử lựu, nước hầm xương, muối, hạt tiêu,...

Xem thêm: Đặt Vòng Tránh Thai Sau Sinh Mổ Có Nên Đặt Vòng Được? Giải Đáp Thắc Mắc: Mổ Đẻ Có Đặt Vòng Được Không

Ngoài lúc sinh nhật, người trung quốc còn ăn mì trường lâu vào mùng 1 đầu năm với ngụ ý cầu chúc cho một cuộc sống thường ngày lâu dài, khỏe mạnh mạnh. Khi ăn uống mì trường Thọ, người china sẽ thêm một trái trứng gà vào, họ cho rằng, trứng gà gồm hình tròn, tượng trưng cho việc viên mãn.

Ăn mì trường lâu thực sự đang trở thành một nét xinh văn hóa của fan Trung Quốc, yêu cầu nếu gồm dịp nhất mực phải ăn thử nha.

Ngoài thời gian sinh nhật, người trung quốc còn ăn mì trường lâu vào mùng 1 đầu năm với ý nghĩa sâu sắc cầu chúc mừng hạnh phúc thọ. Khi nạp năng lượng mì ngôi trường Thọ, người trung hoa sẽ thêm một quả trứng gà vào, họ đến rằng, trứng gà tất cả hình tròn, tượng trưng cho việc viên mãn.