Sá sùng hay nói một cách khác là địa sâm là 1 trong loài giun biển bao gồm màu nâu đỏ, thân có rất nhiều vân ngang bé dại và đựng nhiều cát mặt trong. Mỗi nhỏ sá sùng thông thường sẽ có chiều dài khoảng tầm 5 – 10cm cơ mà cũng có thể lên đến 15 – 40cm. Đây được xem là một loại thủy sản giàu bổ dưỡng giúp bồi dưỡng sức khỏe. Trong Đông y, sá sùng còn được xem như một vị dung dịch giúp tẩm bổ và thanh mát cơ thể.

Bạn đang xem: Công dụng của sá sùng

Loại lương thực này nạp năng lượng được sinh hoạt cả dạng tươi cùng khô. Ở dạng tươi, sá sùng nhiều lúc cuộn bản thân lại thành phần nhiều hạt nhỏ tuổi như hạt đậu. Sá sùng khô hay được sử dụng để tạo mùi vị cho nước dùng của những món ăn uống miền Bắc. Đây cũng là một vật liệu được ưu hài lòng trong nhà hàng ăn uống Trung Quốc.

Tác dụng của sá sùng

Sá sùng chứa không hề ít chất dinh dưỡng quan trọng cho khung hình nên có thể mang mang đến một số tính năng tốt cho sức mạnh như sau:

nâng cấp sinh lý Thanh nhiệt cơ thể cải thiện bệnh phụ khoa góp trẻ phát triển toàn vẹn hơn

Bạn rất có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để tìm hiểu thêm về hàm lượng dinh dưỡng trong sá sùng cũng như những tác dụng sức khỏe khoắn của loại nguyên vật liệu này. Nếu bao gồm thể, các bạn cũng cần hỏi chưng sĩ về lượng sá sùng mình nên ăn một ngày để không bổ sung quá nhiều dinh dưỡng.


Cách chế tao sá sùng

Sá sùng là nguyên liệu rất gần gũi trong món phở nhưng mà cũng rất có thể được dùng để làm chế biến các món nạp năng lượng hàng ngày. Chúng ta có thể tìm hiểu biện pháp nấu phở, hầm cháo và làm món xào với sá sùng theo phía dẫn sau đây nhé.

1. Sá sùng nấu bếp phở

*

Nước phở khi gồm thêm sá sùng đang thơm đậm đà, thơm ngon và chuẩn chỉnh vị hơn. Sá sùng cũng biến thành giúp món phở có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp dùng sá sùng nấu phở tại ngon tại nhà như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các vật liệu để thổi nấu phở bò với sá sùng là:

Sá sùng thô Bánh phở Xương heo Xương đuôi bò đã chặt khúc vừa ăn Gừng Hành khô Thảo quả Quế Hoa hồi Hành lá, rau mùi, ớt, chanh một số gia vị cần thiết như nước mắm, dầu ăn, bột canh, bột nêm…

Cách thực hiện

Sau khi sẵn sàng đầy đủ những nguyên liệu, bạn cũng có thể bắt tay vào chế tao theo công việc sau:


– các bạn nướng xương đuôi bò với gừng, hoa hồi, thảo quả, quế.

– Sá sùng cắt nhỏ dại rồi cho vô chảo đảo đều.

– cho thịt vào rửa bò thật sạch và mang theo luộc chín. Sau đó, bạn vớt thịt trườn ra nhằm nguội và thái thành lát to với mỏng.

– Nhặt và rửa sạch sẽ rau mùi, hành lá rồi thái nhỏ.

– đến sá sùng cùng xương đuôi trườn vào nồi nước nhằm đun. Chúng ta cho thêm gừng, thảo quả, quế cùng hoa hồi vào đun cùng để nước dùng thơm hơn.

– sau khoản thời gian nồi nước dùng sôi khoảng chừng 30 phút, các bạn vớt hồi, quế, thảo quả ra rồi liên tiếp đun. Bạn có thể dùng gia vị mình muốn để nêm và nếm nước dùng sao để cho vừa miệng.

– Bánh phở chần sơ qua nước sôi rồi cho vào tô thuộc thịt trườn thái mỏng.

– cho vào ít hành lá, rau hương thơm thái nhỏ vào đánh và trộn nước dùng.

– trang trí lại sơn phở rồi thưởng thức.

Xem thêm: Nhiễm Trùng Âm Đạo Ở Phụ Nữ Có Thai ? Mang Thai Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Âm Đạo

2. Cháo sá sùng

*

Cháo là món dễ nạp năng lượng cho đông đảo ngày mệt mỏi mỏi. Bạn có thể cho thêm sá sùng vào nồi cháo để có thêm nhiều dinh dưỡng hơn theo cách sau:

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Những nguyên liêu thổi nấu cháo sá sùng khá dễ kiếm như sau:

25g sá sùng khô 100g gạo tẻ Một loại rau xanh bạn thích như rau xanh cải nước mắm nam ngư

Cách thực hiện

Bạn có thể tiến hành thổi nấu cháo sá sùng theo các bước sau:

– Đãi sạch sẽ gạo tẻ rồi bỏ vào nồi với nhiều nước để bước đầu nấu cháo.

– rau xanh sạch rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ vừa ăn.

– Sá sùng làm sạch rồi bỏ trên chảo rang khô. Sau khi sá sùng chín, bạn có thể cắt bé dại hoặc giã sá sùng ra để dễ nạp năng lượng hơn khi cho vào cháo. Mặc dù nhiên, chúng ta có thể để nguyên nhỏ sá sùng thổi nấu cháo ví như thích.

– khi cháo sẽ chín, chúng ta cho sá sùng và rau xanh vào nấu ăn cùng.

– các bạn nêm nước mắm nam ngư vào nồi làm thế nào để cho vừa ăn uống và cho vào ít tiêu để cháo thơm hơn.

– Dọn ra tô cùng thưởng thức.

3. Sá sùng xào chua ngọt

*

Bạn hoàn toàn có thể chế trở nên sá sùng thành một món xào thơm và ngon để ăn với cơm trắng cũng khá hợp.

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bạn cần sẵn sàng các nguyên liệu cần có thể làm món sá sùng xào chua ngọt như sau:

250g sá sùng thô Nước cốt chanh hoặc giấm Ít nước sôi Dầu ăn các gia vị cần thiết như tỏi, ớt, đường, tương cà, tương ớt…

Cách thực hiện

Bạn thực hiện công việc xào sá sùng theo phía dẫn:

– làm sạch số sá sùng thô đã chuẩn chỉnh bị.

– trộn nước sốt để xào sá sùng bằng phương pháp khuấy hồ hết mắm, nước cốt chanh hoặc giấm, đường, nước sôi, tỏi, hành khô. Nếu ham mê món nạp năng lượng có vị cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt sao cho vừa miệng. Để nước sốt sánh cùng ngon hơn, chúng ta cũng có thể cho thêm ít tương ớt với tương cà.

– cho ít dầu ăn sâu vào chảo, đun đến nóng rồi đổ sá sùng vào đảo đều.

– lúc sá sùng sát chín, bạn đổ các thành phần hỗn hợp nước sốt mình đã pha vào rồi đun nhỏ lửa.

– các bạn đun sá sùng cùng với nước sốt tính đến khi nước nóng sánh quyện suôn sẻ thì tắt bếp.

– trình bày món ăn ra đĩa cùng thưởng thức.

Sá sùng không chỉ là nhiều dinh dưỡng mà cũng góp món ăn uống thêm thơm ngon và vấp ngã dưỡng. Đây sẽ là chọn lọc nếu bạn có nhu cầu kết đúng theo một nguyên liệu mới mẻ và lạ mắt vào những món ăn quen thuộc của gia đình. Đừng bỏ lỡ các món tiêu hóa này nhằm tận dụng những tính năng của sá sùng lúc bồi bổ sức mạnh nhé!