tình hình dịch bệnh dịch căng thẳng, bây chừ hầu hết tín đồ dân trên cả nước đều đề xuất ở nhà. Phần lớn ngày này, tranh thủ thời gian thảnh thơi thử bào chế một nồi nước chanh, gừng, sả làm cho món nước tu dưỡng cho sức khỏe sẽ tương đối hữu dụng.

Bạn đang xem: Cách làm nước gừng sả


Việt nam giới đang bước vào giai đoạn dịch bệnh căng thẳng mệt mỏi cộng với thời gian thời máu đang đưa sang giao mùa, nóng giá thất thường để cho các chứng bệnh dịch về thở gia tăng, cạnh tranh chịu. Nước chanh, gừng, sả vốn là sản phẩm nước uống cam thảo dược liệu được dân gian khuyên sử dụng từ xa xưa, rất hữu dụng, hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh dịch về hô hấp, giúp tăng tốc đề kháng cho cơ thể. Làm bếp một nồi nước chanh, gừng, sả không khó, lại giúp gia đình thêm vị, nâng cao sức khỏe, khiến cho các món nước uống thông thường thêm hấp dẫn.

*

Có thể đun nấu chanh, gừng, sả với đường phèn hoặc mật ong.

Nguyên liệu:

+ 1 trái chanh

+ 3 cây sả

+ 50 gram gừng

+ 40 gram mặt đường phèn (nếu không thích ngọt chỉ cần từ 25 - 30 gram)

+ 1/4 thìa coffe muối hạt

*

Có thể sửa chữa thay thế đường phèn bởi mật ong.

Cách làm:

+ bước 1 - Sơ chế nguyên liệu: Lột bỏ phần vỏ già của củ sả, rửa sạch, giảm làm 3 - 4 khúc, đập dập; Gừng rửa sạch, duy trì vỏ, thái nghiêng sinh sản lát mỏng tanh vừa phải, đập nhẹ cho hơi dập; Chanh rửa sạch, thái lát mỏng manh khoảng 1/3 quả nhằm trang trí, còn 2/3 quả thay lấy nước cốt (muốn nạp năng lượng chua, rất có thể thêm khoảng tầm nửa trái nữa).

*

Gừng không tính giúp kháng viêm, còn là một vị cam thảo dược liệu quen dùng trị ho, cảm lạnh.

*

Sả có tính chống viêm cao.

*
Chanh giúp giải nhiệt, dễ chịu.

Xem thêm: Bài Thuốc Trị Sỏi Mật Theo Kinh Nghiệm Dân Gian Hiệu Quả Nhất

+ bước 2 - đun nấu nước: Cho khoảng 1,5 - 2 lít nước vào đun, mang lại đường phèn vào cùng, đun đến khi sôi nước, đường phèn tan hết thì cho sả vào, đun sôi tiếp khoảng chừng 3 - 5 phút rồi đến gừng vào, đun thêm một - 2 phút cùng tắt bếp. Thời gian này, vứt số muối bé dại đã sẵn sàng vào và để nguội.

*

Nếu dùng đường phèn, chị em phải bỏ vào đun mang đến tan cùng với nước khi bắt đầu, còn nếu sử dụng mật ong, rất có thể cho sau.

*

Có hai loại đường phèn thông dụng là mặt đường phèn white và đường phèn vàng. Đường phèn vàng làm từ mật mía còn đường phèn trắng có tác dụng từ đường trắng tinh luyện. Dùng loại nào cũng được.

+ cách 3 - Trữ nước: Để nồi nước vừa nấu bếp chừng 30 phút cho nguội thì chắt lấy nước, bỏ bã (chắt nước qua 1 cái rây cho sạch đẹp nước) kế tiếp bỏ nước cốt chanh vào. Khi uống thì thả lát chanh đang thái mỏng vào ly mang lại đẹp.

*

Nước gừng, sả tránh việc đun thừa lâu có khả năng sẽ bị đắng, chanh chỉ cố kỉnh khi nguội (cũng né bị đắng).

Một nồi nước chanh, gừng, sả như trên để chống mát, hoàn toàn có thể dùng được 2 - 3 ngày, uống cùng các loại nước thảo mộc, thanh lọc và nước thanh lọc khác, giúp phong phú và đa dạng vị giác, cực kỳ hấp dẫn.

*

Chanh, gừng, sả còn được dùng để xông khi gầy mệt.

Lưu ý: Là đầy đủ vị dung dịch trong Đông Y nên không chỉ có là các loại cam thảo dược liệu lành tính, nước chanh, gừng, sả còn là những vị thuốc hữu dụng, gồm chứa hóa học kháng viêm và những chất quý khác, hầu hết giúp làm sạch mặt đường hô hấp, phòng ngừa viêm nhiễm, giảm ho, tiêu đờm, giải hòa căng thẳng… tuy nhiên, để bảo vệ đúng đặc điểm bổ trợ, ngăn ngừa căn bệnh hô hấp, hỗ trợ đề kháng chỉ nên dùng loại nước này vào sáng, chiều và dùng cách tuần (mỗi tuần đun 1 nồi, dùng chừng 2 - 3 ngày).