Củ mài là một trong loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng. Nó vừa là món ăn uống ngon thu hút vừa là 1 trong loại cam thảo dược liệu quý có tác dụng chữa nhiều các loại bệnh, tốt cho sức khỏe con người. Củ mài còn có tên gọi không giống là Hoài đánh Tây Bắc, củ lỗ,...

Bạn đang xem: Cách chế biến củ mài

Củ mài (Hoài Sơn) gồm rất nhiều chức năng quý, tốt nhất là tiện ích giúp bồi bổ tỳ vị, phế cùng thận. Củ mài nấu nướng món gì ngon? Cách chế biến củ mài thành món nạp năng lượng ngon như vậy nào? Tìm giải mã đáp về các món ngon bửa nhất tự củ mài sau đây...

Củ mài nấu bếp món gì? Cách chế tao củ mài ngon nhất

1. Củ mài luộc

*

Nguyên liệu Muối tinh Mật mía Cách luộc củ mài ngon đúng cáchRửa sạch mát củ mài. Phải ngâm củ mài nội địa muối. Hoặc rất có thể sát trực tiếp muối bột lên củ mài để giảm sút chất nhớt và vị chát cạnh tranh ăn. Đong một lượng nước cao hơn nữa mặt củ mài khoảng 1 đốt ngón tay. Đun củ mài tới lúc nước sôi thì hạ lửa nhỏ. Duy trì luộc củ mài tới khi vỏ nứt ra. Chúng ta có thể dùng cây đũa để soát sổ độ chín của củ mài. Cần sử dụng đũa xiên qua củ dễ ợt được tức thị củ mài vẫn chín. Bóc vỏ củ mài rồi chấm ăn kèm với mật mía. 

2. Cách chế tao củ mài: đun nấu cháo củ mài vừng đen

Nguyên liệu làm cho món cháo củ mài vừng đen Củ mài (Hoài Sơn): 15grGạo 100grSữa bò tươi: 200mlMuốiCách chế tao cháo củ mài vừng đen

Bước 1:

Sau đó, vớt gạo ra với rang thơm.

Bước 2:

Rửa sạch củ mài (Hoài Sơn), thái hạt lựu.Vừng black đã rạch, làm cho ráo nước rồi rang thơm vừng.Cho tất cả củ mài, gạo, vừng đen, sữa tươi và ít nước vào trong nồi trộn đều. Sau đó đem say các nguyên liệu đó thành bột nước, lọc lấy bột ướt.

Bước 3: 

Cho nước và mặt đường phèn vào nồi đun sôi nóng tới khi mặt đường tan hết. Sau đó dùng vải thanh lọc sạch.Đổ vào nồi hâm nóng lại đợt nữa và từ bỏ từ cho bột ướt vừa có tác dụng vào, khuấy phần đông tay cho đến lúc thành hồ.Nêm nếm thêm các gia vị cho cháo củ mài sau đó bày ra bát.

*

3. Cách chế biến củ mài: Canh củ mài hạt sen hầm xương

Nguyên liệu thổi nấu canh củ mài hạt sen hầm xươngCủ mài tươi: 1 củHạt sen khô: 25grCủ cây hoa huệ khô: 20grGia vị: Muối, hạt nêm,..Cách sản xuất canh củ mài hầm xương

Bước 1: 

Củ mài gọt vỏ, rửa sạch kế tiếp thái từng miếng vừa ăn.

Bước 2: 

Rửa sạch sườn heo non, sau đó chần qua nước sôi.

Bước 3:

Cho nguyên vật liệu củ mài, hạt sen, hạt ý dĩ, củ hoa huệ khô, thịt sườn heo non vào số lượng nước vừa đủ cùng đun sôi.

Bước 4:

Hạ nhỏ lửa, đun tới lúc sườn heo chín với hạt sen mềm. Nêm nếm hương liệu gia vị cho vừa khẩu vị sau đó bạn tắt bếp.

*

4. Cách sản xuất củ mài: chè củ mài long nhãn 

Nguyên liệu nấu món chè củ mài long nhãn Củ mài: 250grKỳ tử: 15grTáo tàu - hãng apple đen: 20grĐường: 50grNước: 1200mlCách chế biến chè củ mài long nhãn

Bước 1: 

Rửa không bẩn củ mài, tiếp đến gọt quăng quật vỏ, thái thành miếng.

Xem thêm: Da Nổi Các Nốt Đỏ Trên Da Như Nốt Ruồi Son Là Bị Gì? Có Nguy Hiểm?

Bước 2: 

Bước 3:

Cho củ mài vào nồi cùng đun thêm khoảng tầm 10 phút nữa.

Bước 4: 

Cuối cùng, chúng ta cho nguyên vật liệu kỳ tử và đường vào đun cùng. Đun sôi nguyên liệu cho đến khi đường tan hết.Sau đó bạn tắt nhà bếp vè đổ chè củ mài long nhãn ra bát thưởng thức.

Bạn hoàn toàn có thể cho thêm bột năng (bột đao) hài hòa vào để sản xuất độ sánh mịn mang đến món trà củ mài long nhãn.

*

5. Cách sản xuất củ mài: Củ mài kho nghệ

Nguyên liệu nấu củ mài kho nghệCủ mài (Hoài Sơn): 300 GrHạt nêm chayTỏi bămMạch nhaGia vị: dầu ăn, muối,...Cách có tác dụng món củ mài kho nghệRửa sạch mát củ mài để đào thải đất không tính lớp vỏ, tiếp nối nạo vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.Cho 2 muỗng cà phê dầu ăn sâu vào chảo, đun cho nóng lên. Tiếp đó, cho tỏi băm, bột nghệ vào cùng, đảo đều đến khi thơm.Sau đó, chúng ta cho củ mài vào cùng tỏi cùng bột nghệ, hòn đảo đều. Nêm thêm 1/3 muỗng cafe muối thuộc 1 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa khéo ăn.Sau 20 phút đun thì củ mài đã mềm. KHÔNG nấu quá lâu để tránh làm cho bở củ mài. Do đó sẽ làm sút độ dẻo của củ mài, ăn uống không ngon.Cuối cùng, bày món củ mài kho nghệ ra bát và dùng với cơm nhé! 

*

Mua củ mài sinh sống đâu?

Củ mài - Hoài Sơn tây bắc là đặc sản vùng miền được bày buôn bán tại nhiều siêu thị thực phẩm hiện nay.

Tại Hà Nội, nông sản Dũng Hà chuyên cung cấp các thực phẩm sạch sẽ an toàn, lương thực hữu cơ. Trong đó, củ mài (Hoài Sơn) là thành phầm được vô số người sử dụng chọn mua vị giá trị dinh dưỡng cao cùng dễ chế biến.

Mua củ mài trên Nông sản Dũng Hà, bạn trọn vẹn yên vai trung phong về chất lượng tốt, chi phí hợp lí. Dũng Hà siêng bán củ mài số lượng lớn cho những nhà hàng, hotel trên mọi cả nước. 

Giá củ mài trên Nông sản Dũng Hà xấp xỉ từ 70.000-120.000đ/kg. Hãy cấp tốc tay tương tác với chúng tôi để cài đặt củ mài giá tốt nhất nhé!

Địa chỉ trang web: www.lienquanpoke.vn

Liên hệ đường dây nóng: 1900986865


Thịt trâu nấu bếp lá lồm - Đặc sản tự do lạ miệng

Thịt trâu lá lồm đó là một trong số những đặc sản trên tỉnh Hoà Bình. Món ăn này là 1 trong món ăn uống dân dã, ...


Củ hủ dừa bến tre - Đặc sản Nam bộ không thể bỏ qua

Nhắc tới bến tre người ta vẫn nghĩ ngay đến mái tóc nhiều năm thướt tha và hồ hết món tiêu hóa từ trái dừa như: Kẹo ...


Rau mầm đá là gì? tò mò ngay rau đặc sản nổi tiếng Sa Pa thu hút mùa lạnh

Rau mầm đá là gì? chắc các bạn đã nghe đến mầm đá trong mẩu chuyện Trạng Quỳnh. Ngày nay, lúc tới với vùng đất nhiều sương Sapa, bạ...


Mua măng trúc im Tử đặc sản ngon độc nhất vô nhị ở đâu hà nội uy tín

Măng trúc là gì? trường đoản cú xa xưa, bên trên núi lặng Tử đã khét tiếng món ăn uống măng trúc. Đó không chỉ là là món ăn uống yêu thí...


Cách chữa bệnh tiểu đường bởi cây rau củ lủi

Bệnh tiểu đường tuy không gian nguy đến tính mạng con người nhưng hoàn toàn có thể gây ra nhiều biến bệnh sau này. Dân gian có rất ...